Trong nhiều năm qua, Trung tâm GDTX- NN,TH tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Trường Chính trị tinh tuyển sinh, mở nhiều lớp Trung cấp LLCT-HC nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh. Trải qua thời gian học tập vất vả, được sự giúp đỡ tận tình của hai nhà trường, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người, 72 học viên lớp Trung cấp LLCT-HC B29 K24 đã chính thức được công nhận tốt nghiệp. Để đánh dấu một bước trưởng thành và ghi nhận những thành quả to lớn ấy, chiều 22/11/2020 Trung tâm đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng và trao bằng tốt nghiệp cho lớp.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Chính trị tỉnh có ThS. Bùi Quang Toản, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Nhật Thu- Tỉnh ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đặng Thị Mai- phó hiệu trưởng nhà trường, và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng, khoa, chủ nhiệm lớp và các bộ phận nghiệp vụ có liên quan. Về phía Trung tâm có Th.S Đỗ Thị Thoa- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Trung tâm cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGĐ, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm về tham dự.

Mở đầu chương trình, cô Vũ Thị Xuân- giáo viên chủ nhiệm lớp đã lên báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của lớp trong suốt quá trình học. Tiếp theo đó, ThS. Đặn Thị Hương- trưởng phòng QLĐT&NCKH công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và khen thưởng của nhà trường. Đại diện hai nhà trường đã lên trao bằng tốt nghiệp cho 72 học viên, đồng thời thầy Bùi Quang Toản đã trao thưởng cho 7 đồng chí học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Toản khẳng định trình độ lý luận chính trị là yếu tố thiết yếu giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên có tư duy khoa học, có phương pháp làm việc biện chứng; có phương thức lãnh đạo và tổ chức quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,v.v.. phù hợp với quy luật khách quan; và mong rằng mỗi học viên sẽ áp dụng những gì mình đã được học vào thực tiễn công việc của cá nhân và tại đơn vị mình làm việc.
Cũng trong buổi lễ, đại diện cho Trung tâm GDTX- NN,TH tỉnh phát biểu, đồng chí Đỗ Thị Thoa khẳng định, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã liên kết với nhiều trường TC-CĐ-ĐH trong cả nước để đào tạo, bồi dưỡng cho hàng nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đặc biệt đến nay, Trung tâm đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở được 11 khóa đào tạo trình độ trung cấp LLCT-HC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục. Trung tâm sẽ luôn hỗ trợ hết mình, đồng hành cùng nhà trường trong quá trình tuyển sinh, quản lý và giảng dạy.

Kết thúc buổi lễ, đại diện học viên của lớp đã phát biểu và trao đến các thầy cô đại diện hai nhà trường cùng các thầy cô chủ nhiệm những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình dành cho lớp. Mong rằng mỗi học viên cần phát huy những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác; thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học để làm việc, làm người cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và Nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại”; gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước./.