Trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ trong cả nước nói chung, tuổi trẻ Hải Dương nói riêng đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao chào mừng Đại hội Đảng tỉnh Hải Dương; sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành đoànHải Dương và Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm, chiều 5/11/2020 Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương; tiến hành tổ chức Đại hội khoá XIV nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Mở đầu Đại Hội là những tiết mục hát, múa và nhảy do các bạn đoàn viên chi đoàn học sinh thể hiện.

Tham dự Đại hội, về phía Thành Đoàn Hải Dương có sự tham gia của đồng chí Lê Thị Ngân Hà- Ủy viên Thường vụ. Về phía Trung tâm có TS. Hoàng Tiến Dũng- Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện Công đoàn, Trưởng/ phó các phòng ban và các bạn Đoàn viên chi đoàn giáo viên, chi đoàn học sinh.

Đại Hội đã thông qua báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019- 2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2021 và báo cáo kiểm điểm BCH khóa cũ do đồng chí Đinh Thị Thanh Nhàn- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương khóa XIII nhiệm kì  2019 - 2020 thay mặt BCH Đoàn Trung tâm trình bày. BCH Đoàn cũng đã lắng nghe và ghi nhận các bản tham luận về học tập và về công tác xây dựng Đoàn vững mạnh do Đoàn viên đại diện chi đoàn học sinh, chi đoàn giáo viên tham gia, giúp bản báo cáo được hoàn thiện, sâu sắc và thiết thực hơn.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm GDTX- ngoại ngữ, tin học tỉnh Hải Dương luôn đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đoàn cấp trên. Tham gia Đại Hội lần này, đồng chí Lê Thị Ngân Hà- Ủy viên Thường vụ Thành Đoàn Hải Dương đã đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của Đoàn TN Trung tâm, khẳng định Thành Đoàn sẽ luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ dành cho các hoạt động của Đoàn Trung tâm trong suốt quá trình hoạt động, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý, giao nhiệm vụ nhằm xây dựng Đoàn vững mạnh tại cơ sở. Thay mặt cho Đảng Ủy- BGĐ Trung tâm, đồng chí Hoàng Tiến Dũng đã ghi nhận những hoạt động của BCH Đoàn nhiệm kỳ vừa qua; chia sẻ, động viên những khó khăn trong quá trình hoạt động; đưa ra những ý kiến chỉ đạo cụ thể, giúp Đoàn TN Trung tâm hướng tới xây dựng hoạt động sôi nổi, thiết thực hơn, phù hợp với tình hình thực tế và tuân theo tinh thần Nghị quyết Đảng ủy Trung tâm.
Đồng chí Đinh Thị Thanh Nhàn- Bí thư Đoàn Trung tâm thay mặt Đoàn Chủ tịch công bố Ban Chấp hành  Đoàn Thanh niên Trung tâm khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2020 đến thời điểm này đã hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ công tác; trình bày đề án xây dựng BCH Đoàn Trung tâm khóa XIV nhiệm kì 2020 - 2021; điều hành đại hội bầu cử Ban Chấp hành Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ mới để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm nhiệm kỳ 2020 - 2021.
Đại Hội đã bầu ra 07 đồng chí vào BCH Đoàn Thanh niên trên tinh thần khách quan, dân chủ, những người có đủ khả năng, năng lực để lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ mới theo đúng chỉ tiêu, cơ cấu (4 đồng chí chi đoàn giáo viên- 3 đồng chí chi đoàn học sinh).
Sau thời gian 1/2 ngày Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, tin học tỉnh Hải Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp; thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020 và đề ra phương hướng nhim kỳ 2020- 2021 đồng thời đã bầu ra BCH nhiệm kì mới. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - thay mặt đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết Đại hội đã được 100% Đại biểu nhất trí. Nghị quyết đại hội sẽ trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của Đoàn TN Trung tâm nhiệm kỳ 2020 - 2021, để công tác và phong trào thanh niên Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, tin học tỉnh Hải Dương sẽ ngày càng vững mạnh cùng với những thành tích của đoàn thể trong Trung tâm.