Căn cứ Quyết định 1686/QĐ-BTNMT ngày 30/8/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Căn cứ Quyết định số 553/ QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc cho phép liên kết bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2021tại Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương;
Căn cứ Công văn số 98/ĐTBDCB-NCPTNL ngày 18/3/2021 của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường về liên kết bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức tài nguyên và môi trường hạng II, III năm 2021 tại Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương;
Nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về kỹ năng và các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức tài nguyên và môi trường năm 2021

1. Bồi dưỡng, tập huấn kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ về tài nguyên môi trường
1.1. Lĩnh vực đất đai
- Nghiệp vụ quản lý đất đai: Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; các nội dung về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giải phóng mặt bằng; thu hồi, hỗ trợ, bồi thường tái định cư; giá đất; cấp GCN QSD đất; giải quyết tranh chấp đất đai….
- Nghiệp vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai.
- Nghiệp vụ về Bồi thường, giải phóng mặt bằng
- Nguyên tắc và phương pháp định giá đất
- Đo đạc địa chính
1.2. Lĩnh vực bảo vệ môi trường
- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng thực thi luật Bảo vệ môi trường;
- Phương pháp lập báo cáo đánh giá tác động môi trường;
- Kiểm soát ô nhiễm;
- Công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại các khu công nghiệp;
- Quản lý và xử lý chất thải;
1.3. Một số nội dung theo Quyết định 1686/QĐ-BTNMT ngày 30/8/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

2. Các chương trình bồi dưỡng dành cho công chức, viên chức (theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp).

2.1  Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức tài nguyên và môi trường hạng II , hạng III.

2.2 Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Địa chính viên, Điều tra viên tài nguyên môi trường.

2.3 Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức đối với Dự báo viên khí tượng thủy văn, Kiểm soát viên khí tượng thủy văn; Quan trắc viên tài nguyên môi trường; Đo đạc bản đồ viên.

3. Thời gian bồi dưỡng và nội dung bồi dưỡng: Thực hiện theo quy định của khung chương trình đã ban hành hoặc theo hình thức đặt hàng của các đơn vị
4. Hình thức bồi dưỡng: Trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
5. Kinh phí: Theo quy định của nhà trường
  * Địa điểm bồi dưỡng: Tại Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương hoặc tại các địa phương nếu có số lượng mở lớp đảm bảo từ 50 người trở lên.
 * Địa chỉ: Số 310, đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Điện thoại 0987.459.808

THAM KHẢO:
1. Quyết định số 1686/ QĐ-BTNMT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên Môi trường;
2. Công văn số: 524/ CV-GDXT- NN,TH về việc phối hợp mở các lớp bồi dưỡng về lĩnh vực tài nguyên, môi trường năm 2021;