Ngày 01/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1960/QĐ-TTg phê duyệt Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, mục tiêu chung của đề án là bồi dưỡng cơ bản và nâng cao, chuyên sâu các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành, địa phương, góp phân hoàn thành nhiệm vụ hội nhập quốc tế mà Đảng và Nhà nước đã đề ra; tạo cơ sở để Bộ, ngành, địa phương và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục tự bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập quốc tế.

Về mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2021-2025:

Thứ nhất, nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giảng viên, báo cáo viên tham gia giảng dạy trong khuôn khổ Đề án.

Thứ hai, bồi dưỡng nâng cao, chuyên sâu kiến thức, kỹ năng cho lãnh đạo các cơ quan làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành và địa phương.
Thứ ba, bồi dưỡng cơ bản và nâng cao, chuyên sâu kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành và địa phương.

Thứ tư, xây dựng và số hóa tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy trong khuôn khổ Đề án.

Thứ năm, xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến để thực hiện một số khóa bồi dưỡng trực tuyến phù hợp, theo tiến độ tịnh tiến từ 15-30% trong 05 năm phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng trực tuyến và tình hình thực tế.

Về đối tượng thụ hương của Đề án

Một là, chuyên gia hoặc cán bộ, công chức, viên chức của các Bộ, ngành và địa phương có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực hội nhập quốc tế; giảng viên các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của các Bộ, ngành tham gia vào các khóa bồi dưỡng giảng viên.

Hai là, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ban, ngành, sẽ tham gia vào các khóa bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng.

Ba là, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của địa phương sẽ tham gia vào các khóa bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng.

Về nội dung chương trình bồi dưỡng bao gồm: Bồi dưỡng kiến thức, cho giảng viên; bồi dưỡng kiến thức phục vụ hội nhập quốc tế; bồi dưỡng kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế; các khóa thực hành và thực tế về kỹ năng.

Nguồn tham khảo: songoaivu.bacgiang.gov.vn
------
Nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ để phục vụ tốt công tác chuyên môn tại các cơ quan nhà nước thiết thực hiệu quả, Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông tổ chức các khóa học bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

Học viên có nhu cầu liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết: Phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm GDTX- NN, TH tỉnh Hải Dương.
Địa chỉ: Số 310 Nguyễn Lương Bằng- thành phố Hải Dương.
Điện thoại: DĐ 0963.786.186
---------