Thực hiện Quyết định số 4779/QĐ-UBND ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh Hải Dương về việc giao chỉ tiêu kế hoạch liên kết đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 cho Trung tâm GDTX tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường, Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương liên kết với Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Trường Chính trị tỉnh thông báo tuyển sinh các lớp đại học sư phạm; lớp trung cấp lý luận chính trị đợt 2 (hệ VLVH) năm 2019 cụ thể như sau:

1. Lớp Đại học sư phạm ngành Giáo dục Tiểu học của Trường ĐHSP Hà Nội

+ Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học.

+ Thời gian đào tạo: 1,5- 2 năm, đào tạo theo tín chỉ, học vào thứ 7, chủ nhật.

+ Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển đầu vào 3 môn:  Văn- Tiếng việt; Tâm lý học tiểu học; Toán học.

+ Thời gian ôn và thi tuyển sinh đầu vào: Dự kiến vào tháng 10/2019 tại Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương.

2. Lớp Đại học sư phạm ngành Giáo dục Mầm non của Trường ĐHSP Hà Nội

+ Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non.

+ Thời gian đào tạo: 2,5- 3 năm, đào tạo theo tín chỉ, học vào thứ 7, chủ nhật.

+ Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển đầu vào 3 môn:  Tâm lý đại cương; Ngữ văn; Phương pháp phát triển ngôn ngữ.

3. Lớp Đại học các ngành sư phạm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn của Trường ĐHSP Hà Nội

+ Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp cao đẳng SP theo chuyên ngành đào tạo.

+ Thời gian đào tạo: 1,5- 2 năm, đào tạo theo tín chỉ, học vào thứ 7, chủ nhật.

+ Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển đầu vào

4. Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính của Trường Chính trị tỉnh Hải Dương

+ Đối tượng tuyển sinh: Cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục và một số đối tượng khác có nhu cầu.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 2: 01 lớp (70 học viên).

+ Địa điểm học: Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương.

+ Thời gian đào tạo: 12 tháng (học thứ 7, chủ nhật hàng tuần).

+ Thời gian khai giảng và học: Dự kiến tháng 10/2019 tại Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương.

(Theo Luật Giáo dục sửa đổi: Luật số 43/2019/QH14 của Quốc hội đã thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019 quy định tại Điều 72 yêu cầu về trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020 như sau:

a) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên đối với giáo viên mầm non;

b) Có bằng cử nhân (bằng đại học) thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.)

* Mua và nộp hồ sơ: Phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm GDTX tỉnh Hải Dương. ĐC: 310 Nguyễn Lương Bằng- Thành phố Hải Dương. ĐT: 0220.6258.310. DĐ: 0963.786.186.

Kính đề nghị Lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xây dựng kế hoạch đào tạo theo chuẩn giáo viên của từng cấp học và thông báo cho các đối tượng chưa đạt chuẩn đăng ký đi học các lớp đại học trên kịp thời./.