Sáng 9/11/2015, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

+
Xem ảnh gốc

Sáng 9/11, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hải Dương được thành lập vào tháng 10/1995 trên cơ sở Trường Cán bộ quản lý giáo dục Hải Hưng cũ. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh từng bước khẳng định vị trí của mình trở thành nơi liên kết đào tạo, bồi dưỡng chất lượng trong khu vực và cả nước đáp ứng nhu cầu xã hội trong quá trình hội nhập và phát triển. Hiện trung tâm có 4 khu giảng đường cao tầng với 35 phòng học; 01 khu nhà hiệu bộ với trên 20 phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên; 01 khu nhà khách với  20 phòng nghỉ cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng , trung cấp về giảng dạy tại trung tâm; 01 khu ký túc xá cho học sinh và sinh viên có nhu cầu ở lại. Trung tâm có 3 phòng máy vi tính với trên 100 máy, 01phòng học trực tuyến; hầu hết các phòng học đều được  lắp hệ thống máy chiếu, loa –míc để phục vụ cho công tác dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trung tâm luôn đoàn kết phấn đấu, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 53 đồng chí trong đó có 1 tiến sỹ, 18 thạc sĩ và 29 cử nhân.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Trải qua 20 năm, trung tâm đã liên kết đào tạo được trên 30 nghìn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có trình độ. Góp phần không nhỏ trong việc bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn trong đó phải kể đến hàng nghìn cán bộ giáo viên ngành Mầm non để thực hiện cho đề án công lập hóa các trường Mầm non trong tỉnh. Đồng thời đào tạo hàng nghìn cán bộ công chức xã phường thị trấn góp phần xây dựng đề án “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2011- 2015” đạt hiệu quả. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp ra trường hàng năm đạt 99,8% trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiểm khoảng 70% trở lên. Ngoài ra trung tâm còn liên kết với các trường đại học tổ chức bồi dưỡng các lớp ngắn hạn theo nhu cầu hàng năm với trên 1000 lượt người về các lĩnh vực như: Kỹ năng giao tiếp,Tin học,chủ tài khoản, ngoại ngữ, kế toán, QLGD… và phối hợp với các phòng chức năng của Sở GD&ĐT về cơ sở vật chất để tham gia bồi dưỡng hè, bồi dưỡng chuyên môn cho hàng nghìn cán bộ giáo viên các ngành Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT, tham gia vào việc bồi dưỡng Tiếng anh theo đề án 2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ-tiếng Anh cho lứa tuổi thiếu nhi,  Trung tâm đã đầu tư xây dựng và phát triển Trung tâm Anh ngữ SunFlower để tổ chức giảng dạy các chương trình học tiếng Anh đa dạng, phong phú, phù hợp cho mọi lứa tuổi với sự tham gia giảng dạy của cả giáo viên nước ngoài và các tình nguyện viên người bản địa. Trung tâm đang tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ- Tiếng anh để tiến tới xây dựng mô hình học tập Tiếng Anh cộng đồng tại địa phương phục vụ cho mọi nhu cầu của các tầng lớp xã hội...

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ trung tâm luôn giữ vững danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy tặng giấy khen, bằng khen; Trung tâm GDTX tỉnh luôn được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được công đoàn ngành giáo dục, liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn giáo dục Việt Nam và tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng giấy khen, bằng khen; được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc...Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo từ năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.