Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp theo chiều hướng gia tăng,  thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương về việc phòng chống dịch bệnh,  Trung tâm GDTX tỉnh đã và đang chủ động các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên và nhân dân đến liên hệ công tác.

+
Xem ảnh gốc

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Sở GD và Đào tạo Hải Dương, Trung tâm đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống dịch  như: Phun khử trùng toàn bộ cơ quan, thường xuyên lau chùi, vệ sinh các phòng làm việc..

Ngoài ra, để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Trung tâm GDTX tỉnh còn tổ chức tuyên truyền về sự nguy hiểm và cách phòng tránh dịch bệnh cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt  là các em học sinh GDTX bậc THPT với mong muốn  mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực cho gia đình, người thân góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời cũng quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các học viên cảnh giác và không chia sẻ thông tin giả, thông tin gây hoang mang dư luận lien quan đến dịch bệnh.

Ban giám đốc Trung tâm cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên kết hợp với phòng Quản lý chuyên môn 2 tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các học sinh của Trung tâm trước mỗi buổi học;  Lập sổ ghi nhật ký theo dõi sức khỏe của học sinh, giáo viên; Liên hệ với PHHS, theo dõi chặt chẽ sức khỏe những học sinh nghỉ học;  Tất cả nhân dân đến liên hệ công tác đều được đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn trước khi làm việc; Phun khử trùng các lớp học mỗi ngày 01 lần theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với mong muốn góp phần cùng toàn dân chiến thắng dịch bệnh, những hoạt động trên sẽ được Trung tâm GDTX tỉnh duy trì thường xuyên cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH COVID-19