Ngành Quản trị Văn Phòng nằm trong top 100 các vị trí việc làm tốt nhất theo xếp hạng của tổ chức U.S News Rankings (Hoa Kỳ). Quản trị văn phòng là một ngành liên quan đến việc thiết kế, triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá và đảm bảo quá trình làm việc trong một văn phòng của một tổ chức luôn đạt năng suất và hiệu quả.

+
Xem ảnh gốc

Ngành Quản trị văn phòng cung cấp kiến thức về lý luận thực tiễn trong công tác văn thư, nhân lực quản lý, nhân lực phụ trách và các nhân viên trong văn phòng đáp ứng được nhu cầu tất yếu của các công ty, doanh nghiệp. Ngành này tập trung đào tạo những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ trong công tác lưu trữ, quản trị văn thư, hành chính văn phòng tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp... 
Một người quản trị văn phòng có trách nhiệm giám sát và theo dõi hệ thống, thường tập trung vào các mục tiêu cụ thể như là khoảng thời gian được cải thiện, doanh thu, sản lượng, bán hàng, cải cách thủ tục hành chính, văn phòng và góp phần triển khai Chính phủ điện tử tại các cơ quan, đơn vị. Tại Việt Nam, ngành quản trị văn phòng có từ khá sớm, cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính phủ.

Ngành Quản trị Văn phòng học những gì? 

Chương trình đào tạo Ngành Quản trị văn phòng được xây dựng dựa trên nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ về quản trị văn phòng. Mục tiêu đào tạo Ngành Quản trị văn phòng hướng đến là: 
- Đào tạo sinh viên có đủ khả năng giúp lãnh đạo cơ quan quản lý, triển khai, hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ văn phòng tại các đơn vị, bộ phận văn phòng của cơ quan, tổ chức; (hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ) 
- Đào tạo sinh viên có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng như: 
+ Tham mưu, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý; 
+ Soạn thảo văn bản; tổ chức quản lý và giải quyết văn bản; 
+ Lưu trữ hồ sơ, kỹ năng giao tiếp; 
+ Phương pháp tổ chức các hoạt động, 
+ Bố trí sắp xếp các công việc khoa học, cải tiến lề lối làm việc trong văn phòng; 
+ Phương pháp kiểm tra, đánh giá, điều hành,... 
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng: Sử dụng trang thiết bị văn phòng máy photo, máy in, fax, máy chiếu; kỹ năng bàn phím;
Tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng sẽ làm việc ở đâu và vị trí nào? 

Ngành Quản trị văn phòng đào tạo các cử nhân có thể ứng tuyển vào các cơ quan nhà nước; tổ chức xã hội từ trung ương đến các địa phương; các công ty, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân với các vị trí như: Thư ký; nhân viên hành chính văn phòng; chuyên viên văn phòng, nhân viên văn thư – lưu trữ; trợ lý hành chính cho các cấp lãnh đạo, các cấp quản lý; cán bộ phụ trách, quản lý và điều hành các hoạt động văn phòng; cán bộ phụ trách công tác nhân sự; cán bộ nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành: Quản trị văn phòng, Quản trị hành chính văn phòng. Đặc biệt, nếu có vốn ngoại ngữ tốt, cử nhân Quản trị văn phòng còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, các văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài đặt tại Việt Nam. 
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học, cử nhân Quản trị văn phòng có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao hơn để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực hành chính văn phòng, hành chính công,…

Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Quản trị Văn phòng (QTVP) trong xã hội hiện nay và tương lai: "Tăng cao trong thời gian tới" 

- Văn phòng là khu vực hoặc bộ phận hiện hữu trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, nên vấn đề QTVP - được hiểu là việc tổ chức, điều hành hoạt động của toàn bộ khu vực hoặc bộ phận văn phòng sao cho hiệu quả - là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp. 
- Đối với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, từ lâu QTVP đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành và được đặc biệt coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý hành chính, quản trị kinh doanh. 
- Việc đào tạo nguồn nhân lực về QTVP (gồm nhân lực quản lý, phụ trách và nhân viên làm việc trong các văn phòng) vì thế, trở thành một nhu cầu tất yếu. 
- Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở Việt Nam số sinh viên được đào tạo ngành QTVP mới chỉ dừng ở con số vài trăm cử nhân / 1 năm. 
- Trong khi đó, văn phòng của hàng ngàn cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là Văn phòng của khoảng 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về QTVP. 
- Như vậy có thể nói, nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành học này đã và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương liên kết với Trường Đại học Trà Vinh tuyển sinh Chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị văn phòng nhằm đào tạo những nhân viên văn phòng, quản trị viên văn phòng hiện đại có trình độ chuyên môn cao, có tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, có ý chí cầu tiến với tư duy năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường làm việc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Về kiến thức: Có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị hành chính – văn phòng; có kiến thức quản lý, điều hành văn phòng, kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.

Về kỹ năng: Có kỹ năng giải quyết và xử lý công việc hành chính – văn phòng trong cơ quan nhà nước lẫn doanh nghiệp; có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá thông tin,…để giải quyết những vấn đề thực tế hay phức tạp trong lĩnh vực hành chính – văn phòng.  Ứng dụng công nghệ trong quá trình xử lý công việc theo xu hướng hiện đại hóa công tác văn phòng cũng như hướng đến mô hình văn phòng điện tử.
👉👉👉 Inbox ngay để nhận tư vấn từ thầy cô hoặc đăng ký tuyển sinh qua:

☎️ HOTLINE: 0220 6258 305/ 0975 223 699/ 0902 212 271

________________________

👉👉👉Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương

🏠 310 Nguyễn Lương Bằng

🌎 http://gdtxtinhhaiduong.edu.vn/

📧 gdtxhaiduong@gmail.com