Hiểu biết pháp luật là hết sức cần thiết trong bất kỳ xã hội nào. Ngày nay, kiến thức về luật pháp còn hỗ trợ chúng ta trong công việc và cuộc sống. Nhiều người đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác còn học lấy bằng đại học thứ hai ngành Luật để nắm bắt cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về ngành Luật và cơ hội việc làm
Luật là bộ môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, có quan hệ mật thiết các vấn đề liên quan đến con người, quản lý con người và quản lý xã hội. Người được đào tạo chuyên ngành Luật được tiếp cận, nghiên cứu sâu và được trang bị các phương pháp luận về thế giới quan để quản lý con người và quản lý xã hội, có khả năng tư duy sâu sắc, khách quan, có hệ thống, tỉnh táo trước các hiện tượng xã hội và hành vi của con người. Không chỉ biết cách nắm bắt các quy luật nhận thức và quy luật hành động của con người, những người tốt nghiệp ngành Luật còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để đưa ra các phương án, giải pháp giải quyết bài toán về tồn tại xã hội.

Nói chung, trong hầu hết ngành nghề và vị trí công tác thuộc lĩnh vực kinh tế – khoa học xã hội, cử nhân Luật đều có thể làm tốt và gặt hái thành công. Các vị trí quản lý và lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước hiện nay đều được yêu cầu tham gia các khoá học chuyên sâu về Luật. Có chứng chỉ, bằng cấp chuyên ngành Luật là một điều kiện ưu tiên trong quá trình xem xét bổ nhiệm. Bởi một người vừa có chuyên môn ngành, lại nắm vững kiến thức pháp luật luôn khiến cấp trên tin tưởng.

Đối với các bạn sinh viên, việc lựa chọn ngành học sẽ có điểm thuận tiện, dễ dàng hơn. Nhưng đối với người đi làm, việc theo đuổi thời gian học Chính quy tại các trường Đại học là rất khó. Vì lẽ đó, nhiều người sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành Đại học rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học văn bằng đại học thứ hai ngành Luật hệ vừa học vừa làm.
Học văn bằng đại học thứ hai có những lợi ích gì?
Bạn nên lựa chọn hệ vừa học vừa làm với những lợi ích sau khi phù hợp với điều kiện và công việc của bạn như:
Tham gia hệ vừa học vừa làm sẽ rút ngắn được khoảng thời gian học: Học chính quy mất 4 năm, học văn bằng hai hệ vừa học vừa làm chỉ mất từ 2-2.5 năm.
Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: Ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối và cuối tuần.
Giá trị củavăng bằng thứ hai hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội việc làm và thăng tiến cao.
Văn bằng đại học thứ hai hệ vừa học vừa làm vẫn có giá trị sử dụng giống như bằng chính quy. Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐTquy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học. Một trong những điểm mới của Thông tư này là không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn trong nội dung chính của văn bằng như quy định cũ tại phụ lục kèm theo Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT.
Chương trình và thời gian học văn bằng đại học thứ hai ngành Luật
Nếu bạn đã tốt nghiệp các ngành khác thì hầu như khi học văn bằng đại học thứ hai ngành Luật ở đâu, bạn sẽ không cần học lại các môn học chung. Mà thay vào đó sẽ trực tiếp đi vào các môn học chính như Luật hành chính, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật thương mại, Luật kinh tế… Cùng với đó là được đào tạo khả năng nghiên cứu, phân tích và giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và nhà nước.
Nhằm tạo điều kiện cho người vừa đi làm vừa có nhu cầu học văn bằng đại học thứ hai ngành Luật, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các khóa đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa hoặc vừa làm vừa học với thời gian khoảng 2 – 2,5 năm. Bạn có thể chọn học ngoài giờ hành chính.Thời gian linh hoạt giúp người đi làm có thể sắp xếp tham gia học tập để trau dồi kiến thức.Có thể thấy học văn bằng 2 ngành Luật mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong tầm tay cho người học. Ở hiện tại và tương lai đây là ngành học thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.
Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Hải Dương liên kết với các trường Đại học có uy tín như ĐH Luật Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Mở Hà Nội tuyển sinh và mở các lớp đại học ngành Luật dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học tại Hải Dương.
Đặc biệt từ năm 2019 đến nay, Trung tâm đã liên kết với  ĐH Luật Hà Nội mở 2 lớp ĐH Luật cho đối tượng chủ yếu là công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan nhà nước, các phòng công chứng.
Hiện nay, Trung tâm đang tuyển sinh lớp Đại học Luật của trường Đại học Luật Hà Nội.
Thời gian khai giảng và nhập học dự kiến: tháng 6.2021
Hình thức đào tạo: theo tín chỉ.

👉👉👉Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Phòng Quản lý Đào tạo, Trung tâm GDTX- Ngoại ngữ, Tin học tỉnh.
🏢 Số 310 Nguyễn Lương Bằng, tp Hải Dương
☎️Hotline: 0220 6258 310/ 0963 786 186